Đăng ngày: 30/10/2012
 Hãng thép Posco Hàn Quốc dự báo thị trường thép toàn cầu sẽ cải thiện trong 3 tháng tới, sau khi chạm đáy vào quý này, và đang xem xét giảm mức chiết khấu giá khi bước vào chu kỳ hồi phục.

Posco là hãng sản xuất thép lớn thứ 3 thế giới chỉ sau ArcelorMittal  và Baoshan Iron & Steel Co Ltd.

Việc Trung Quốc giảm mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2012 xuống 7,5%, mức thấp nhất trong 8 năm làm dấy lên lo ngại nhu cầu thép sẽ chậm lại ở thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới này.

Các hãng sản xuất thép châu Á và châu Âu những tháng gần đây cũng hạn chế sản xuất thép do kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại ảnh hưởng tới nhu cầu và làm giảm giá thép.

Tuy nhiên, ông Hwang, lãnh đạo Posco cho biết các hãng thép Hàn Quốc, trong đó có Posco, không phải hạ giá nhiều nhờ nhu cầu từ các lĩnh vực sản xuất ô tô và đóng tàu.

Posco sẽ duy trì công suất tối đa để sản xuất 38,3 triệu tấn thép thô trong năm nay. Hãng cũng có kế hoạch sẽ nâng công suất sản xuất thêm khoảng 75% lên 70 triệu tấn vào năm 2020.

Ông Hwang cho biết thêm rằng hãng có thể xem xét mua lại các nhà máy thép nước ngoài nếu cần, trong chiến lược nâng công suất thêm 30 triệu tấn trong khoảng 8 năm tới.

Hiện tại, POSCO không có kế hoạch điều chỉnh giá thép.
(vinanet)